Bình luận - Kinh nghiệm đầu tư tài chính

CẬP NHẬT MỚI - BÌNH LUẬN VỀ TĂNG LÃI CỦA FED (Tổng lượt xem: 5394)

BÌNH LUẬN VỀ CUỘC HỌP CÔNG BỐ LÃI SUẤT CỦA FED
Người thực hiện: Jennifer Trần - Trưởng phòng môi giới 3 công ty chứng khoán MBS.
Ngày thực hiện: 16-9


1. Đến cuối 16-9, trước khi FED tiến hành biểu quyết về việc tăng lãi suất 1 ngày, các website tài chính Mỹ lại điều chỉnh dự báo xuống mức tăng thật yếu hoặc giữ nguyên lãi suất của FED. Dự báo không tăng hoặc tăng lãi suất thật thấp của FED đã tác động tích cực đến chứng khoán Mỹ, thị trường chứng khoán Mỹ đang dần thoát khỏi áp lực giảm giá (DJchính thức phá thế lá cờ giảm và SP500 đang tăng lại sau 1 giai đoạn giảm mạnh).
HÌNH CHỤP CHỈ SỐ Dow Jones ĐẾN NGÀY 16-9, DAILY CHART

 

 

2.Chỉ số tượng trưng cho sức mạnh đồng USD là USDX đang giảm tiếp tục, chứng tỏ đồng USD yếu đi trước kỳ họp biểu quyết của FED càng khiến giới đầu tư tin rằng dự báo không tăng lãi suất là dự báo đúng, vì thực sự thế giới vẫn không tăng cường mua dự trữ USD nên chỉ số USD đang giảm so với rỗ tiền tệ chung.


CHỈ SỐ USDX ĐANG GIẢM TIẾP TỤC

 

3. Chứng khoán Việt Nam đã không có những phiên giảm điểm, thị trường vẫn sideway tăng nhẹ trong trạng thái chờ tin, nếu kết quả biểu quyết được công bố vào khuya thứ 5 và rạng sáng thứ 6 này là không tăng lãi suất hoặc tăng ít thì thị trường sẽ được cởi trói và tăng mạnh vì những phiên vừa qua chứng tỏ lực mua vẫn đang thắng thế.


CHỈ SỐ VNINDEX CHO TĂNG NHẸ TRÊN VÙNG HỖ TRỢ TRONG 02 PHIÊN VỪA QUA

 

4 Kết luận: Trong thị trường tài chính thường thì khó chính xác 100% với những dự báo (và nhất là dự báo hành động của những vị điều hành tiền tệ Mỹ), nhưng khi xác suất nghiên về phía nào nhiều hơn thì chúng ta quyết định về phía đó, trong hiện tại xác suất đã nghiên về phần tốt cho thị trường chứng khoán, nên theo quan điểm cá nhân tôi ngày 17-9 là ngày NĐT nên mua 1/2 số lượng mong muốn, vì khi có kết quả chính thức thị trường sẽ tăng rất mạnh, nên mua trước 1 phần. Tuy nhiên, không nên mua hoàn toàn số lượng mong muốn cũng như không sử dụng vốn vay vì chúng ta đang đón đầu của xu hướng, vẫn chưa có dấu hiệu chắc chắn của hướng tăng thực sự. NĐT vui lòng xem danh mục cổ phiếu khuyến nghị mua trong file đính kèm.


Jennifer Trần
Trưởng phòng Môi giới 03 CN BSG
03 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận GV, TP.HCM
Mobile: +84919. 664716 Tel: +84 44568668
Email: nguyet.tranthuthu@mbs.com.vn Web: www.mbs.com.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chương trình miễn phí

phan tich ky thuan chung khoan viet nam Buổi học đọc và nhận diện bảng điện Chứng khoán Việt Nam
Chào mừng bạn đến với khóa học “Đầu Tư Chứng Khoán Chuyên Nghiệp” do Vietway Edu tổ chức. Khóa học được xây dựng dựa trên nền tảng ứng dụng thực tế hiệu quả của thị trường, được giảng dạy bởi những ...

FORM ĐĂNG NHẬP

VIDEO