Bình luận - Kinh nghiệm đầu tư tài chính

BÌNH LUẬN THÔNG TIN VỀ LÃI SUẤT DỰ KIẾN TĂNG CỦA FED VAO NGÀY 14-9 (Tổng lượt xem: 2877)

BÌNH LUẬN THÔNG TIN VỀ LAI SUAT DU KIEN TANG CUA FED VAO NGÀY 14-9

 

 

 

Lịch sử dự báo của các chuyên gia tài chính trên thế giới về việc tăng giảm lãi suất tái cấp vốn của Mỹ trong giai đoạn 2006-2015.

 

 

* Vào 2h sáng ngày 18/9/2015, FED sẽ công bố kết quả cuộc họp quyết định việc tăng hay giảm lãi suất tái cấp vốn cho giai đoạn tới tại Mỹ. Đây là thông tin cực kỳ quan trọng trong thị trường hiện tại, lãi suất tái cấp vốn ở Mỹ đang là 0.25%,  tuần trước, các chuyên gia nhận định lãi suất này sẽ được giữ nguyên ở mức 0.25%. Tuy nhiên vào cuối tuần vừa rồi, đã có sự thay đổi trong dự báo, các chuyên gia nhận định FED sẽ tăng thêm 0.25% lên mức 0.5%,  tăng gấp đôi so với hiện tại, và là đợt tăng trong đầu tiên trong 6 năm qua, kể từ năm 2009 đến nay.

  •  
  • * Trong 6 năm qua, FED chưa có đợt  tăng lãi suất nào, nếu như lần này tăng thực sự, sẽ là cú shock cho giới đầu tư toàn thế giới và sẽ có biến động mạnh đến chứng khoán toàn cầu, ảnh hướng mạnh nhất vào chỉ số DOW JONES, chỉ số DJ sẽ giảm mạnh khi thông tin tăng lãi suất được công bố.  Ở Việt Nam, rủi ro rút ròng từ Nước ngoài khi FED tăng lãi suất ngay sẽ không xảy ra. Nhưng ảnh hưởng về mặt tâm lý sẽ xảy ra sẽ mạnh trong 3, 4 phiên, sau đó sẽ lấy lại cân bằng.
  •  
  • * Không riêng thị trường Việt Nam, thị trường thế giới trong tuần qua và trong tuần này vẫn đang trong trạng thái chờ tin từ FED.
  •  

1.Chỉ số DOW JONES của Mỹ, qua đợt giảm mạnh từ ngày 19/8-24/8, trong tuần qua, chỉ số DJ đã phục hồi nhẹ và đang có xu thế đi ngang chờ tin từ FED. Một nghich lý, tại sao nếu FED tăng lãi suất mà DJ không giảm. Vì hiện tại chỉ mới là dự báo, nếu như việc tăng lãi suất xảy ra thực sự, DJ khả năng có 1 đợt bán tháo khá mạnh về dưới vùng 15.000. Hiện tai, DJ đang ra thế mô hình lá cờ giảm giá. ( Bearish Pennant) -  Một mô hình giảm khả mạnh trong kỹ thuật.

 

ĐỒ THỊ CHỈ SỐ CHỨNG KHOÁN DJ MỸ (DAILY CHART ĐẾN 14-9)

 

  1. Chỉ số USD Index, nếu như FED tăng lãi suất, thì đồng USD phải đang mạnh lên, thực tế cho thấy hoàn toàn không xảy ra, chỉ số USD Index vẫn đi ngang chờ tin nhu DJ, và có khả năng giảm nhiều hơn khả năng tăng, cho thấy giới đầu cơ thế giới vẫn chưa mua vào USD.
  2.  

Chỉ số USD Index

 

Qua 2 chỉ số này cho thấy, đợt tăng Lãi suất FED lần này khá phức tạp, không như những lần họp trước. Để bảo toàn  tài khoản, trong tuần  này, hiện tại sẽ tạm ngưng giao dịch, chờ thông tin chính xác ra và sự phản ứng của thị trường để có hành động hợp lý. Việc tăng lãi suất nếu có hay không có xãy ra thì dòng cổ phiếu ngân hàng Việt Nam vẫn đang là dòng cổ phiếu đáng chú ý nhất trong giai đoạn hiện tại.

 

 

Jennifer Tran,

Manager Brokerage Department -Trưởng phòng môi giới

MBS Bắc Sài Gòn- 03 Nguyễn Oanh, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Mobile: +84 919.664716    Tel: +84 8 39894425- Etx: 2609

Email: nguyet.tranthithu@mbs.com.vn   

Web: www.mbs.com.vn

 

Chương trình miễn phí

phan tich ky thuan chung khoan viet nam Buổi học đọc và nhận diện bảng điện Chứng khoán Việt Nam
Chào mừng bạn đến với khóa học “Đầu Tư Chứng Khoán Chuyên Nghiệp” do Vietway Edu tổ chức. Khóa học được xây dựng dựa trên nền tảng ứng dụng thực tế hiệu quả của thị trường, được giảng dạy bởi những ...

FORM ĐĂNG NHẬP

VIDEO