Bình luận - Kinh nghiệm đầu tư tài chính

Biểu đồ của Nhà Đầu Tư thông thái (Tổng lượt xem: 5700)

Biểu đồ của Nhà Đầu Tư thông thái.

 

 

 

 

  1.   Điều đầu tiên là Triết lý đầu tư. Đây là điều rất quan trọng, mang tính khởi điểm. Bạn phải chọn cho riêng mình một phong cách riêng. Bạn sẽ là một nhà đầu tư theo trường phải nào? Bạn là ai? Những điều này sẽ giúp hình thành phong cách đầu tư cho bạn, cách bạn nhìn thị trường, cách bạn nhận định cổ phiếu, cách bạn chọn thời điểm đầu tư, nó ảnh hưởng đến tất cả

 

  1.   Thứ hai là Tâm lý giao dịch. Nói một cách đơn giản, bạn phải hiểu bạn là ai? Bạn thường sẽ có những phản ứng như thế nào trong những tình huống cụ thể. Một câu nói quen thuộc đối với các nhà đầu tư, rằng chúng ta phải biết kiểm soát tình cảm. Nhưng kiểm soát như thế nào thì đó là của riêng mỗi người, chẳng ai giống ai. Bạn học cách tìm hiểu tâm lý, kiểm soát tâm lý của chính bạn, từ đó có thể hiểu được tâm lý của những nhà đầu tư khác, tâm lý của thị trường, sử dụng nó cho những mục tiêu lợi nhuận của bản thân. Bạn, phải hiểu chính bạn, và kiểm soát được chính bạn.

 

  1.   Tạo ra cho riêng mình một Hệ thống các chuẩn mực. Nó sẽ giúp bạn nhận diện thị trường, nhận định cổ phiếu. Khi nào nên đầu tư, đã đến lúc mua bán hay chưa. Trong khoảng thời gian nhất định, với những biểu hiện xác định của thị trường, chúng ta nên đầu tư như thế nào, vào nhóm cổ phiếu ngành nào, cổ phiếu lớn hay nhỏ, kỳ vọng lợi nhuận nhiều hay ít, và nắm giữ cổ phiếu trong khoảng thời gian lâu hay ngắn.

 

  1.   Sử dụng Công cụ giao dịch. Bạn dùng công cụ gì để đưa ra quyết định đầu tư? Để nhận xét sự biến động của thị trường hiện tại? Phương tiện gì giúp bạn xác định vị trí của mình trên thị trường? Cho dù là Phân tích cơ bản hay Phân tích kỹ thuật, nhà đầu tư cũng cần thiết lựa chọn cho mình một công cụ, thành thạo với nói, để sử dụng một cách hiệu quả nhất.

 

  1.   Cuối cùng, mà thật ra là quan trọng nhất, đó chính là Thực hành. Nghĩa là bạn phải giao dịch trong thực tế. Đây chính là nơi bạn nhận được những bài học bổ ích nhất, thực tế nhất, và hữu dụng nhất. Chậm rãicẩn thận, bạn cần phải trân trọng những bài học này. Không được xem nhẹ. Một trận đấu bóng đá chính thức là nơi kiểm nghiệm chất lượng cầu thủ chính xác nhất, so với những trận đấu giao hữu. Việc thực hành sẽ giúp bạn học cách giảm thiểu những rủi ro và rút ngắn thời gian để nắm bắt được những bài học. Nó cũng giúp chúng ta hiểu được năng lực bản thân, và từ đó có những điều chỉnh cần thiết.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chương trình miễn phí

phan tich ky thuan chung khoan viet nam Buổi học đọc và nhận diện bảng điện Chứng khoán Việt Nam
Chào mừng bạn đến với khóa học “Đầu Tư Chứng Khoán Chuyên Nghiệp” do Vietway Edu tổ chức. Khóa học được xây dựng dựa trên nền tảng ứng dụng thực tế hiệu quả của thị trường, được giảng dạy bởi những ...

FORM ĐĂNG NHẬP

VIDEO